5 cách trị thâm quầng từ chuyên gia

Asian,woman,having,problem,with,eyes,bags,,,dark,circles,

Quầng thâm ở mắt luôn là nỗi ám ảnh của các chị em. Vùng da mắt xấu sẽ khiến chị em trông mệt mỏi và kém sức sống. Cùng tìm hiểu xem các chuyên gia về da liễu khuyên gì để làm giảm quầng thâm nhé!

1. Dùng kem mắt
Một số thành phần có trong các loại kem mắt có thể giúp cải thiện vùng da quanh mắt. Chẳng hạn, caffein làm co mạch máu và hạn chế bọng mắt, retinol và vitamin C, E giúp làm sáng quầng thâm. Tuy nhiên, không thể điều trị dứt điểm bằng cách dùng kem mắt. “Sự thật đáng tiếc là không có một phương pháp nào có thể xóa bỏ hoàn toàn quầng thâm”, theo bác sĩ Rebecca Kazin – giám đốc Trung tâm Da liễu và Thẩm mỹ Johns Hopkins.

2. Trang điểm
Dù không giúp điều trị thâm mắt nhưng việc trang điểm cũng giúp vùng da này sáng màu và đem lại sức sống cho gương mặt. Nên sử dụng loại phấn sáng hợp với tông da. Đối với da khô, nên phủ lớp trang điểm mỏng, nhẹ ở vùng mắt. Với da dầu, có thể dùng kem lì che khuyết điểm.
Quầng thâm dưới mắt khó che giấu vì vùng da này mỏng hơn so với phần còn lại của mặt. Không nên dùng quá nhiều kem mà nên dùng cọ trang điểm nhỏ tán từ vùng thâm ở khóe mắt xuống vùng mũi.

3. Đắp trà túi lọc
Trà có tác dụng chống viêm và làm giảm bọng mắt, quầng thâm. Giữ lại túi trà sau khi uống, để nguội và đắp lên túi trà còn ẩm lên mí mắt trong vài phút. Đắp trà túi lọc thường xuyên sẽ giúp cải thiện vùng da quanh mắt.

4. Dùng thuốc kháng dị ứng
Dị ứng và thâm quầng – nghe tưởng chừng không liên quan đúng không? Nhưng thực ra, dị ứng gây ngứa ở mắt, tạo thói quen cọ xát và dụi mắt liên tục rồi để lại quầng thâm trên vùng da mỏng này. Đặc biệt đối với chứng viêm mũi dị ứng theo mùa. Để giảm bớt triệu chứng dị ứng, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng các thuốc chống dị ứng hoặc thuốc nhỏ mắt phù hợp.

5. Đeo kính râm
Tia UV có trong ánh sáng mặt trời cũng làm đen sạm da, khiến tình trạng thâm quầng càng nặng hơn. Đeo kính râm giúp lọc tia UV, ngoài ra còn giúp hạn chế nheo mắt, ngăn ngừa vết chân chim. Tất nhiên đừng quên chọn loại kính đảm bảo chất lượng nhé!

.
.
.
.